Đừng để “giá” làm hỏng chuyến đi của bạn!

Đừng để giá làm hỏng chuyến đi của bạn!

Đây là một câu chuyện dài, có lẽ chẳng bao giờ có hồi kết về chuyện tìm kiếm dịch vụ giá rẻ.

Chắc hẳn bạn đã từng tìm thông tin về khách sạn, quán ăn, thuê xe máy, tour giá rẻ khi đi du lịch. Bạn có hài lòng về những gì mình đã tìm được và sử dụng dịch vụ đó! Mình dám chắc là đã từng có lần bạn thấy không hài lòng, thậm chí thất vọng về lựa chọn của mình.

Là một người đã từng đi cũng không ít tỉnh thành ở Việt Nam, một hay vài ba ngày, đôi khi là một chuyến đi dài vài tháng nữa, nên việc tiết kiệm chi phí từng chút một cho chuyến đi là điều được ưu tiên hàng đầu của mình. Việc tìm kiếm các thông tin dịch vụ như khách sạn, quán ăn, thuê xe giá rẻ là điều mình làm thường xuyên. Và đã không ít lần mình đã thấy không hài lòng, thậm chí thất vọng về lựa chọn của mình.

Có một câu chuyện mà mình muốn kể với bạn. Cũng là trong những chuyến đi dài ngày của mình, có những tỉnh mình chỉ muốn tìm một nơi nghỉ qua đêm, nên mình thường xin ở nhờ hoặc chọn 1 nhà nghỉ, homestay giá rẻ… Và sáng hôm sau mình vui vẻ đi tiếp.

Như bạn thấy đấy, mình rất hài lòng với việc ở một nhà nghỉ giá rẻ dù nó không được sạch sẽ, tiện nghi cho lắm, vẫn rất vui khi xin ở nhờ nhà một ai đó dù có không ít sự bất tiện… Bởi đơn giản, mục đích của mình chỉ là một chỗ nghỉ qua đêm, quan trọng nhất, mình muốn tiết kiệm chi phí tối đa cho chuyến đi nên việc thiếu sạch sẽ, hơi bất tiện không còn là vấn đề nữa. Tất nhiên, nếu đó là một chuyến đi du lịch, chuyến đi nghỉ dưỡng đúng nghĩa thì những dịch vụ mình đã lựa chọn ở trên VỚI MÌNH là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC!!!

Bạn đã từng không hài lòng về dịch vụ bạn đã chọn?

Bạn đã từng không hài lòng về dịch vụ bạn đã chọn?

Cũng như bạn thôi, nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi chơi vui vẻ, chuyến nghỉ dưỡng để giảm stress hay một chuyến đi cùng người yêu, người vợ(chồng) thì mình nghĩ lựa chọn ở trên đâu còn phù hợp nữa. Lúc này, chắc có lẽ điều bạn cần là một khách sạn (nhà nghỉ, homestay) đủ sạch sẽ, đủ tiện nghi, đủ chuyên nghiệp, đủ thuận tiện… Và tất nhiên khi đó, giá bạn trả cho chúng sẽ cao hơn so với giá dịch vụ mình nhắc ở bên trên là điều đương nhiên.

Chắc bạn từng thấy có người sẵn sàng, trả cho việc nghỉ qua đêm của họ với mức giá 1 triệu, 2 triệu hay thậm chí cả chục triệu đồng. Sẽ có người từng nghĩ rằng, điều đó thật điên rồ, thật lãng phí…

Vấn đề không phải là họ có nhiều hay ít tiền hơn bạn, cũng chẳng phải họ lãng phí đâu (người càng giàu họ càng giỏi tiết kiệm tiền). Điều quyết định ở đây là TIÊU CHUẨN DỊCH VỤ của họ khác với tiêu chuẩn của người khác.

Thế nên giá cả chỉ là phụ, TIÊU CHUẨN của bạn mới là điều bạn nên quan tâm hàng đầu.

Còn một điều nữa… Đã bao giờ bạn từng tìm kiếm, so sánh hết chỗ này chỗ kia về giá, hãng sản xuất, thông số kĩ thuật, thậm chí cả về chất lượng dịch vụ, chế độ hậu mãi khi mua một chiếc điện thoại… rồi cuối cùng bạn vẫn chả biết lựa chọn cái nào trong khi nó tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức.

Có thể bạn không quan tâm đến thời gian, nhưng bạn cứ nghĩ mà xem, cái thời gian cho việc so sánh, việc cầu toàn đó, bạn có thể làm được rất nhiều việc khác, kiếm được không ít tiền đó…

Nên mình mới bảo, TIÊU CHUẨN mới là thứ bạn cần quan tâm hàng đầu!!! Và cũng nên bớt so sánh, bớt băn khăn, bớt cầu toàn bạn ạ!

Quay lại với việc lựa chọn khách sạn, mình thấy điều bạn cần quan tâm nhất lúc này là tiêu chuẩn khách sạn của bạn là gì? Rằng mục đích chuyến đi của bạn, mong muốn về chất lượng dịch vụ và số tiền bạn sẵn sàng chi trả nằm ở khoảng nào… Từ đó, nếu thấy khách sạn nào đó phù hợp với tiêu chuẩn bạn đặt ra thì hãy lựa chọn nó, đừng suy nghĩ thêm làm gì! Đau đầu, mất thời gian lắm!!!

Lấy một ví dụ từ chính bản thân mình, với tiêu chuẩn là một khách sạn rộng rãi, sạch sẽ, tiện nghi vừa đủ, một chuyến đi biển để nghỉ dưỡng, dành 2 người (đi cùng bạn gái), gần biển (view biển thì càng tốt)… với mức giá từ 200k – 300k thì mình sẽ chọn khách sạn Nguyễn (nơi mình đã từng ở 2 lần). Còn nếu như mình đi một mình, hay chỉ cần một chỗ nghỉ qua đêm, hoặc mình đang có một chuyến đi để khám phá (đi rất nhiều, chả ở khách sạn mấy), mức giá mình sẵn sàng chi trẻ từ 50k – 100k thì lúc đó, tiêu chuẩn của mình đã khác, và khi đó khách sạn Nguyễn không còn là lựa chọn phù hợp nữa.

Tóm lại, đừng băn khoăn, cân nhắc quá nhiều bạn ạ! Xem lại tiêu chuẩn của bản thân, nếu tìm thấy, tin vào một khách sạn nào đó, tin vào ai đó thì hãy lựa chọn luôn đi chứ nghĩ nhiều đau đầu, mất thời gian lắm!!!

Nói hơi xui chút, nếu lựa chọn đó khiến bạn thất vọng thì hãy chấp nhận chúng, và coi như nó là một kinh nghiệm dành cho bạn!!!

Đừng để giá và sự thất vọng phá hỏng cả chuyển đi của bạn!!!

Mà bàn về chữ thất vọng hay không hài lòng, mình có viết luyên thuyên vài dòng, bạn có thể đọc thêm chúng.hi

The following two tabs change content below.
Chào bạn, mình là Giun Đất Mình thích đi du lịch, ham chụp ảnh, thèm được viết và đam mê được chia sẻ... Kết bạn với mình qua fb: https://www.facebook.com/lanhloi.long.7 nhé!