Chữ tình của những anh em đam mê xê dịch

Chữ tình của những anh em đam mê xê dịch

Mấy hôm nay, có rất nhiều chuyện đã diễn ra khiến mình từ lo sợ, suy nghĩ rất nhiều đến mỉm cười trước những gì đang diễn ra!

Đó là câu chuyện của những người bạn của mình, những người thậm chí mình còn chưa từng gặp mặt họ đến một lần… Mình gọi họ là bạn bởi họ là những người có cùng đam mê xê dịch, cùng sở thích được cống hiến điều gì đó cho xã hội, cho đất nước Việt Nam xinh đẹp này! Từ câu chuyện của 2 người bạn bị mất ở Quảng Ninh, đến câu chuyện của bé Giấu Hương… Nó để lại cho mình rất nhiều suy nghĩ!

Chị tôi, ngay khi nghe tin đã vội đặt vé tàu để di chuyển từ Nha Trang về Quảng Bình cho kịp lễ tiễn đưa em. Rồi tất cả anh em tạm dừng công việc, tụ lại Quảng Bình và hướng về em!

Có lẽ chưa bao giờ mình thấy sức ảnh hưởng của một cô gái đam mê xê dịch lớn tới vậy, cũng chưa bao giờ thấy chữ tình của những anh em cùng chung đam mê với mình lại lớn tới vậy!

Sự ra đi của cô bé trong một lần đi thiện nguyện để lại nỗi đau quá lớn cho tất cả anh em, một nỗi đau khiến mình đã tự hỏi: Tại sao chuyện xấu như vậy lại xảy đến với những người tốt, luôn cố gắng giúp ích cho cộng đồng chứ!

Rồi nỗi sợ bắt đầu bủa vây tôi, bởi tôi vẫn đang còn dở dang trên cuộc hành trình tìm hiểu về vẻ đẹp của quê hương, đất nước mình… Tôi sợ, tôi lo lắng… và tất nhiên tôi giữ nó trong lòng mình, chẳng tâm sự với ai cả!

Khi cô bé mất, tất cả anh em, không chỉ trong câu lạc bộ Bụi Kết Nối mà phượt S2, xuyên Việt… hay thậm chí những người không thuộc một câu lạc bộ nào, chỉ đơn giản là họ cùng đam mê xê dịch, cùng mang những tấm lòng nhân ái… họ đồng cảm và hướng về cô bé.

Riêng tôi, tôi im lặng trước những gì đang diễn ra. Im lặng không có nghĩa là dửng dung, là không xót thương… Thật sự, tôi xót, tôi đau lắm! Tôi im lặng là để cảm nhận tình cảm của toàn bộ anh em, để thấu chữ tình mà anh em đam mê xê dịch gửi tới em. Em tuyệt vời lắm cô bé ạ!!!

ls27

Tôi thấy mọi người trách em lắm bởi em còn nợ mọi người một lần gặp mặt, nợ một chuyến đi chơi, nợ một chuyến hành trình dài của cuộc đời… Bởi đơn giản, em trong trái tim mọi người thật lớn lao, bởi chữ tình trong anh em chúng tôi lớn lắm!!!

Và tôi rất thích một câu nói được một anh chia sẻ: Em cứ ra đi, những gì còn dang dở vẫn phải hoàn thành và mọi người sẽ thay em thực hiện chúng. Và sau lễ đưa tiễn em, tất cả anh em lại trở lại với người dân vùng lũ, để đem yêu thương tới cho tất cả mọi người.

Và rồi, nỗi sợ biến đâu mất, tôi chợt nhận ra, đôi khi mọi thứ đến với mình là chữ duyên, chữ số… miễn sao bản thân cứ sống với đam mê, sống thật tốt, thật chân thành với cuộc đời này là được rồi!!!

An nghỉ nhé cô bé! Em luôn trong ở trong trái tìm của anh em và của tất cả mọi người!!! LOVE…

The following two tabs change content below.
Chào bạn, mình là Giun Đất Mình thích đi du lịch, ham chụp ảnh, thèm được viết và đam mê được chia sẻ... Kết bạn với mình qua fb: https://www.facebook.com/lanhloi.long.7 nhé!