Hướng dẫn cách đặt mua vé tàu điện tử dễ dàng và chi tiết 2021

Việc đặt mua vé tàu không hề khó bạn nhé! Nhưng nếu bạn lần đầu tiên đặt vé thì đây sẽ là những hướng dẫn cách đặt mua vé tàu điện tử chi tiết 2021 hữu ích dành cho bạn.

Website đặt vé hiện nay của tổng công ty đường sắt Việt Nam là dsvn.vn. Bạn vào đó rồi làm theo các bước dưới đây của mình ha!

Bước 1: Tìm kiếm hành trình

Các bạn điền lần lượt thông tin vào các mục 1,2,3,4 rồi nhấn nút tìm kiếm là xong.

Riêng phần 4 thì bạn điền thông tin giờ cụ thể cũng được, để mặc định cũng được, không sao cả. Chỉ khác là khi bạn điền giờ cụ thể thì bước sau bạn sẽ cần thêm bước để chọn giờ khởi hành phù hợp nhất thôi.hi

Bước 2: Chọn tàu, toa, ghế

Bạn cũng chỉ cần nhấp vào các lựa chọn của mỗi mục gồm tàu, toa, ghế ngồi là xong thôi. Bạn chọn cái nào thì nó sẽ hiện ra một màu khác biệt so với các vị trí còn lại.

+ Ở vị trí số 1 là vị trí bạn có thể nháy vào để tìm các tàu ở khoảng thời gian muộn hơn.

+ Các thông tin sẽ được hiện thị ra mục 2. Nếu muốn xóa lựa chọn thì bạn có thể nháy vào biểu tượng thùng rác ở mục này.

+ Đối với mục 3, những ghế có màu đỏ là ghế đã được đặt rồi, bạn chỉ có thể đặt các vị trí ghế có màu trắng thôi. Có hướng dẫn chi tiết ở phía dưới mục chọn ghế bạn nhé (như trong ảnh dưới)

Lưu ý, nếu bạn đặt vé cho 2 người trở lên thì ở mục chọn ghế (mục 3) bạn nhấp chọn nhiều vị trí ghế hơn là xong. Chú ý thông tin ở mục số 2 xem có chính xác không nhé! Bạn có thể tham khảo thêm ở hình phía dưới.

Bước 3: Nhập thông tin hành khách

Đối với phần này, khi nhập thông tin họ tên hành khách thì bạn hoàn toàn có thể viết tiếng việt có dấu hay không dấu đều được nhé. Nhưng tốt nhất là điền có dấu cho nó chuẩn xác nhất.

Và tất nhiên, tốt nhất bạn nên điền đầy đủ các thông tin như họ và tên, số chứng minh thư, email (quan trọng), số điện thoại (quan trọng)…

Bước 4: Xác nhận thông tin

Ở mục này bạn lưu ý là kiểm tra lại thật chính xác thông tin người mua vé và người đi cùng để tránh rắc rồi sau này nhé! Và cả mục tiền thanh toán nữa ha!

Bước 5: Thanh toán

Một lưu ý rất quan trọng là nếu như bạn đặt sát ngày quá (cách khoảng 1-2 ngày đi tàu) thì sẽ không thực hiện thanh toán trả sau được nhé! Chỉ thực hiện thanh toán trực tuyến thôi. Nếu không thanh toán trực tuyến được thì bạn phải đến trực tiếp ga để đặt!

+ Đối với thanh toán trực tuyến thì bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin vào là xong thôi. Nhưng phải chắc chắn là thẻ của bạn cho phép thanh toán trực tuyến đấy ha!

Có thể bạn sẽ phải nhập Mã OTP gửi về điện thoại để hoàn thành giao dịch (mình khuyên bạn nên đăng kí dịch vụ này với ngân hàng để tránh bị mất tiền do bị người dùng thẻ để thanh toán hộ)

+ Đối với thanh toán trả sau

Sẽ có 1 bức email gửi về cho bạn, bạn vào mail và làm theo hướng dẫn là xong.

Bước 6: Hoàn tất và in vé

+ Đối với thanh toán trực tuyến:

Sẽ có một bảng “Giao dịch thành công” hiện ra nếu bạn đã thanh toán thành công, trong đó bạn lưu ý những điều sau:

  • Nhớ mã đặt chỗ
  • Kiểm tra lại thông tin đặt vé
  • Nhấn in vé điện tử để lấy ảnh (nếu có máy in thì in ra giấy là tốt nhất), sau đó chụp lại màn hình và cất giữ cẩn thận, đừng công khai chúng cho ai biết nhé (nghiêm túc).

+ Đối với thanh toán trả sau:

Bạn đến bưu điện hoặc đến trực tiếp ga để thanh toán, sau khi thanh toán xong, bạn ra quầy (kiểu như cái ATM ấy) tự in vé điện tử để in vé là xong.

Hiện nay có rất nhiều quầy (máy) tự in vé điện tử ở ga nên bạn cứ yên tâm nhé!!!

Bước 7: Mang theo vé lên tàu và đi thôi

Bạn nhớ mang theo vé, tốt nhất là kèm thêm chứng minh thư nữa để lên tàu ha!

Đợt mình đi cái này thấy không kiểm tra kĩ lắm. Theo cái kiểu là lấy vé của người khác, của chặng khác để lên tàu cũng được ấy. hihi. Người ta chỉ kiểm tra mỗi lúc lên đúng tàu bạn đi thôi nhé, còn đâu đi vào ga thoải con gà mái.hi. Hôm đó, mình còn nhớ, bạn của cô bạn mình ra tận tàu chúng mình đi để tiễn, đến lúc tàu đi thì mới chịu về. Thật ra là hồi đó, các bạn sợ bạn ấy bị mình làm hại bạn của các bạn ấy.kaka

Luyên thuyên thế thôi nhỉ? Về cơ bản đặt vé đơn giản vậy thôi bạn ạ! Nếu có gì băn khoăn thắc mắc thì cứ comment xuống phía dưới, inbox qua fb hay gọi điện trực tiếp cho mình qua số 0168 703 4317 nhé.hi.

Chúc các bạn đặt vé thành công!

The following two tabs change content below.
Chào bạn, mình là Giun Đất Mình thích đi du lịch, ham chụp ảnh, thèm được viết và đam mê được chia sẻ... Kết bạn với mình qua fb: https://www.facebook.com/lanhloi.long.7 nhé!